Mỗi khi nghĩ đến một thứ gì đó mang tính bền vững, bạn sẽ nghĩ đến thứ gì. Có nhiều thứ tượng chưng cho sự bền vững thế nhưng với cá nhân tôi thì tôi ngay lập tức liên tưởng tới KIM TỰ THÁP. Đây có thể coi là những biểu tượng bền vững theo thời gian của người Ai Cập.

Vậy chúng ta dựa vào kim tự tháp để xây dựng mô hình tháp tài sản của chúng ta như thế nào cho bền vững.

Tạm thời ta chia làm 3 lớp tài sản:

Thứ 1: Đó là lớp tài sản phòng thủ

Lớp này bao gồm Nhà của bạn, chiếc xe bạn đi, thêm vào đó là vàng vật chất. Đây có thể được coi là những tài sản giúp cho bản có sự bình tâm, an bình liên tục trong tài chính nếu như lớp tài sản này của bạn chiếm trọng số.

Với những chiếc kim tự tháp, thì phía chân đế của kim tự tháp càng rộng thì kim tự thấp đó sẽ càng bền vững và có thể xây dựng càng cao hơn. Và với tài sản của bạn cũng tương tự. Lớp tài sản phòng thủ là vô cùng quan trọng, làm thế nào để xây dựng lớp phòng thủ này thật vững chắc, thế nhưng cũng đừng quên lớp tài sản thứ 2 này nha. Đó là lớp tài sản trọng tâm, đây sẽ là lớp tài sản giúp cho bạn tiến tới những mục tiêu lớn hơn và xa hơn về tài chính.

Thứ 2: Lớp tài sản trọng tậm

 

Với một tư duy đúng và một chiến lược đúng, cũng như là sự hành động đúng đủ đều, và kỷ luật cao. Bạn cần xây dựng cho mình lớp tài sản Trọng tâm này với ý trí sắt đá cùng sự trải nghiệm trong đầu tư và sự học hỏi trau dồi kinh nghiệm cũng như kiến thức. Để bạn vươn lên mạnh mẽ hơn.

Lớp tài sản này sẽ bao gồm các tài sản mang tính có rủi ro hơn lớp 1: Cụ thể là Trái Phiếu, Và cổ phiếu. Ở Việt Nam thì chúng ta có thể đầu tư rất đa dạng. Và chúng ta sẵn sàng đặt niềm tin vào thị trường nơi mà một đất nước đang phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế lẫn đời sống như Việt Nam

Tại sao bạn lại đầu tư vào Cổ Phiếu Việt Nam:

  • Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng và là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á. Tạo sự phát triển cho các công ty Việt Nam và hỗ trợ cho việc tăng giá trị của cố phiếu. với mức độ tăng trưởng GDP trung bình hàng năm là khoảng 6,8% mỗi năm
  • Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cũng đang thúc đấy các chính sách thuế và hỗ trợ vốn, để thu hút đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế và tốc độ tăng trưởng hạ tầng.
  • Vào năm 2020 tổng sản phẩm quốc nội (DGP) Việt Nam đạt 343,6 tỷ USD đứng thứ 37 trên thế giới và đứng thứ 4 trong khu vực ĐNA, Với GDP cũng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua đạt 3.521 USD đứng thứ 133 thế giới.
  • Thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển: Đã và đang có nhiều cải tiến về pháp lý, cơ sở hạ tầng và quy trình kinh doanh. Điều này giúp thị trường trở nên hấp dẫn hơn.
  • Với quy mô dân số trẻ chiếm số đông là : ……….Thì đây là một thị trường còn rất nhiều tiềm năng.
  • Năm 2021 có khoảng 600.000 tài khoản mở mới ở Việt Nam đưa tổng số tài khoản lên khoảng 3,5 triệu người, chưa là gì so với dân số 100 triệu người của VIệt Nam.

Tóm lại tất cả nhưng dẫn chứng trên cho thấy thị trường Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng đang hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước đặt niềm tin vào Việt Nam và các công ty Việt Nam, thu hút dòng tiền lớn đổ vào Nền Kinnh Tế đang phát triển mạnh mẽ này…

Chính vì vậy đầu tư chứng khoán Việt Nam là điều tất yếu và là danh mục đầu tư không thể nào thiếu của chúng ta, những nhà đầu tư tài chính triệu đô la.

Scroll to Top